Địa chỉ: 14 Nguyễn Hữu Thọ - Tổ 1 - Phường Ngô Mây - Thành phố Kon Tum

Email :   c1levantam_kt.kontum@moet.edu.vn

Điện thoại : 0260.3864003

BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM - THÀNH PHỐ KON TUM

Trường Tiểu học Lê Văn Tám được thành lập năm 2004, tiền thân được tách ra từ trường Tiểu học Vinh Quang 2 (thành lập năm 1986). Trên chặng đường 17 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đó đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường có được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên Đội mạnh; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Hiện nay trường có 32 đ/c CB,GV,NV trong biên chế (có 03 giáo viên, nhân viên hợp đồng) trình độ đạt chuẩn trên 90%. Đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình. Trong đó có 01 đ/c giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh;  02 đ/c giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố; có 01 giáo viên đạt giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố; có 03 đ/c đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trường có 03 điểm trường với 20 lớp và tổng số 496 em học sinh. Chuyên môn của nhà trường đã đi vào quỹ đạo hoạt động từ khi thành lập cho đến nay trải qua 17 năm với nhiều kinh nghiệm. Giáo viên nhà trường đó thực hiện đúng các quy chế chuyện môn, tích cực học tập để nâng cao tay nghề đặc biệt là chuyên đề về công nghệ thông tin. Trong những năm qua, giáo viên nhà trường đó thiết kế bài giảng điện tử; bài giảng Elearning, nhiều bài có chất lượng cao ở tất cả các môn học. Để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường làm tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, qua các năm có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học cấp trường và cấp thành phố đánh giá cao. Các em đến trường để học mà chơi - chơi để mà học. Chính vì vậy các hoạt động của Đội; hoạt động thư viện và hoạt động ngoài giờ lên lớp (chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 là hoạt động trải nghiệm) đều được hoạt động thường xuyên có nề nếp nhất là vào các ngày lễ lớn và đạt hiệu quả cao.

Nhà trường luôn hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do Ngành và các cấp phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đến nay, cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn. Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đó trở thành niềm tin của nhân dân trong phường Ngô Mây khi người dân nơi đây tin tưởng gửi gắm con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn phường Ngô Mây.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Lê Văn Tám