A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI

 HỘI ĐỒNG ĐỘI TP KON TUM    

LIÊN ĐỘI TH LÊ VĂN TÁM

***

Số: 11-KH/LĐ

 

       ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Kon Tum, ngày 5 tháng 5 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Hưởng ứng và triển khai cuộc thi

“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

----------------

            Căn cứ Kế hoạch số 236-KH/TĐTN-TTNTH, ngày 21 tháng 4 năm 2020 của BCH Đoàn tỉnh Kon Tum về kế hoạch triển khai cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ";

          Thực hiện công văn số 345/PGD&ĐT-CMTH, ngày 04 tháng 05 năm 2020 của phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum về việc tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ";

          Liên Đội trường TH Lê Văn Tám xây dựng kế hoạch hưởng ứng và triển khai cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" trong toàn Liên Đội, cụ thể như sau:

          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

          - Giáo dục thiếu nhi lòng tự hào và kính yêu Bác Hồ. Hoạt động này còn  là dịp để khơi dậy tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ; tạo điều kiện để các em tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

          - Cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo viết văn thơ và nghệ thuật hội họa trong các em. Thông qua đó nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu về viết văn thơ, đam mê hội họa của học sinh; góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.

          - Hoạt động triển khai phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, lan tỏa rộng rãi tới các em đội viên và nhi đồng trong toàn Liên Đội.

          II. CHỦ ĐỀ VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

          1. Chủ đề: “ Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

          2. Đối tượng tham gia :  

          - Thi vẽ tranh và thi viết : Tất cả học sinh toàn trường.

          - Thi trực tuyến : Học sinh từ khối 3 đến khối 5.

          III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC 

          Có 3 nội dung và hình thức thi như sau :

          1. Thi vẽ tranh

          - Vẽ tranh chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ".

          * Yêu cầu :

          -  Tranh vẽ trên giấy A3, sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề. Bài dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tự chọn, chưa tham gia các cuộc thi vẽ nào khác và chưa đăng kí trên bất kỳ các loại báo chí và phương tiện thông tin đại chúng nào.

          - Bài thi phải có đầy đủ thông tin của người dự thi : họ tên, trường, lớp, địa chỉ liên lạc (xã, huyện , tỉnh), số điện thoại của phụ huynh hoặc giáo viên để cần khi liên lạc.

          * Thời gian : Từ 5/5/2020 đến 5/6/2020.

          2 Thi viết

          - Thí sinh sáng tác một bài văn, tùy bút hoặc bài thơ với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác hồ dạy.

          * Yêu cầu :

          - Bài thi trình bày bằng Tiếng Việt, không quá 1.000 từ, viết tay trực tiếp trên giấy kẻ ô li, giấy viết học sinh 01 mặt hoặc đánh máy vi tính (font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, có đánh số trang)

          - Bài thi phải có đầy đủ thông tin của người dự thi : họ tên, trường, lớp, địa chỉ liên lạc (xã, huyện , tỉnh), số điện thoại của phụ huynh hoặc giáo viên để cần khi liên lạc.

          * Thời gian : Từ 5/5/2020 đến 5/6/2020.

          3 Thi trực tuyến

          - Các câu hỏi tập trung vào cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

          - Thí sinh dự thi tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website http://BacHovoithieunhi.vn

          * Cuộc thi được chia làm 2 vòng :

          - Vòng loại : Thí sinh trả lời các câu hỏi thông qua 10 địa danh gắn liền với cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp. Với mỗi địa danh thí sinh trả lời 5 câu hỏi (thời gian để đọc và trả lời câu hỏi tối đa là 5 phút).

          Kết thúc vòng loại BTC sẽ chọn 130 thí sinh có điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất để tham dự vòng chung kết. Danh sách tham dự vòng chung kết được BTC công bố vào ngày 15/06/2020.

          - Vòng chung kết : Thí sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm (thời gian để đọc và trả lời câu hỏi trong vòng 30 phút).

          * Yêu cầu : Thí sinh phải lập tài khoản (mỗi thí sinh được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi) và đăng ký đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết tại website cuộc thi http://BacHovoithieunhi.vn, tham gia thi trong thời gian quy định, trung thực và tuân thủ các nội dung và thể lệ cuộc thi.

          * Thời gian :

                    + Vòng loại : Từ 5/5/2020 đến 10/6/2020.

                     + Vòng chung kết : Từ 9h00 đến 10h10' ngày 30/06/2020.

         

          IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

          1. TPT Đội:

          - Xây dựng Kế hoạch và tham mưu với BGH nhà trường triển khai cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ".

          - Phối hợp với bộ phận văn phòng đăng tải các nội dung cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" trên Website, Facebook của nhà trường .

          - Phối hợp và triển khai đến GVCN nội dung của cuộc thi.

          2. Giáo viên chủ nhiệm:

          - Tuyên truyền và triển khai về nội dung, ý nghĩa của cuộc thi, đồng thời vận động đội viên, nhi đồng lớp mình tham gia cuộc thi, gửi bài về cho TPT Đội đúng thời gian quy định để tổng hợp nộp về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum.

          - GVCN có nhiệm vụ nắm thông tin học sinh tham gia, tổng hợp và báo cáo số lượng bài tham gia dự thi (thi vẽ tranh và thi viết), số lượng học sinh tham gia thi trực tuyến để báo về cho TPT Đội.

 

          Trên đây là kế hoạch hưởng ứng và triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" của Liên đội trường TH Lê Văn Tám. Đề nghị các Chi đội và lớp nhi đồng nghiêm túc thực hiện.

 

      DUYỆT CỦA BGH NHÀ TRƯỜNG              TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI

                    P.HIỆU TRƯỞNG

 

                              Đã ký

 

                    Lê Thị Trung Ly                                         Lý Hoàng Huyền Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

 

 

 

Trường tiểu học Lê Văn Tám 

Địa chỉ:  Tổ 1-Ngô Mây

Điện thoại:  3864803

Email:  c1levantam_ktkontum@moet.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi ViettelStudy.vn

Ghi rõ nguồn ViettelStudy.vn khi trích thông tin từ website này