A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG-XUÂN Bệnh đậu mùa:

1. Bệnh đậu mùa là gì?

Bệnh đầu mùa là một bệnh cấp tính, lây lan và thỉnh thoảng dẫn đến tử vong do virus bệnh đậu mùa gây ra và có các dấu hiệu sốt và phát ban trên da ngày càng phát triển và dễ nhận biết.

2. Bệnh đậu mùa có các triệu chứng nào?

Các triệu chứng bệnh đầu mùa bắt đầu với sốt cao, đau đầu và đau toàn thân, và đôi khi nôn Chứng phát ban theo sau đó sẽ lây lan và tiến triển thành các u bướu nổi lên và vết bỏng rộp chứa đầy mủ có đóng vảy cứng, nấm vảy, và xẹp xuống sau khoảng 3 tuần, để lại sẹo rỗ.

3. Bệnh đậu mùa có dẫn đến tử vong không?

Phần lớn các bệnh nhân bị bệnh đậu mùa đều hồi phục, nhưng tử vong có thể xảy ra tối đa là 30% trong số các ca bệnh. Nhiều người sau khi khỏi bệnh đậu mùa bị để lại vết sẹo vĩnh viễn trên các vùng lớn của cơ thể, nhất là trên mặt. Một số người bị mù.

4. Bệnh đậu mùa lây lan như thế nào?

Thông thường, tiếp xúc trực tiếp và mặt đối mặt kéo dài khá lâu sẽ làm lây lan bệnh đậu mùa từ người này sang người khác. Bệnh đậu mùa cũng có thể bị lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch cơ thể bị nhiễm bệnh hay các vật bị nhiễm khuẩn như bộ đồ giường nằm hay quần áo. Lây lan gián tiếp ít xảy ra hơn. Rất hiếm khi bệnh đậu mùa bị lây lan do virus di chuyến trong không khí trong các môi trường khép kín chẳng hạn như tòa nhà, xe buýt và tàu hỏa. Bệnh đậu mùa không được biết đến là sẽ bị lây truyền bởi côn trùng hay động vật.

5. Cách phòng bệnh đậu mùa như thế nào?

- Xử lý môi trường: Cần thiết phải sát trùng tẩy uế đồng thời và sát trùng tẩy uế lần cuối đối với các chất thải và đồ dùng, nhất là quần áo, chăn gối, của bệnh nhân đậu mùa.

- Tiêm phòng vắc xin đậu mùa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

 

 

 

Trường tiểu học Lê Văn Tám 

Địa chỉ:  Tổ 1-Ngô Mây

Điện thoại:  3864803

Email:  c1levantam_ktkontum@moet.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi ViettelStudy.vn

Ghi rõ nguồn ViettelStudy.vn khi trích thông tin từ website này